วิธีการเปิดใบงานเพื่อเรียกใช้ความช่วยเหลือจากแผนกไอทีด้วยตัวเอง ผ่านระบบ ITM Ticket

อัพเดตล่าสุด 3-ก.พ.-2564

-------------------------------

 

ทางแผนกไอที ได้จัดทำระบบ ITM Ticket ขึ้นเพื่อเป็นช่องทางหลักในการบริหารงานให้บริการของทางแผนก เพื่อแก้ปัญหาในอดีตที่อาจเกิดขึ้นจากความล่าช้าของพนักงานไอที การสื่อสารกันที่ไม่มีหลักฐาน การทำงานซ้ำซ้อน การแก้ปัญหาที่ไม่ตรงจุด และยังสามารถนำข้อมูลมาใช้ในการปรับปรุงบริการให้ดียิ่งขึ้นในอนาคต ป้องกันการแก้ปัญหาที่ซ้ำซ้อน ส่งผลให้องค์กรสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าสามารถเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันทางธุรกิจได้ในระยะยาว

 

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ.2556 เป็นต้นไป ทางแผนกไอทีจึงขอความร่วมมือในการเรียกใช้บริการ IT Support ตามช่องทางเหล่านี้ ได้แก่

  • การเปิดใบงานด้วยตัวเอง (Self-Ticket Creation) - ท่านสามารถเปิดใบงานเพื่อให้พนักงานไอทีเข้ามาช่วยเหลือได้ด้วยตัวเองที่ http://itmhelpdesk.rmagroup.net หรือใช้โทรศัพท์มือถือสแกน QR code ด้านล่าง เนื่องจากวิธีนี้ใบงานจะถูกสร้างโดยตรง จึงเป็นวิธีที่รวดเร็วที่สุด เพราะไม่ต้องรอเจ้าหน้าที่ helpdesk เข้ามาเปิดใบงานให้ท่าน

ITM Helpdesk - QR

  • อีเมล์ (Email) - ท่านสามารถส่งอีเมล์มาที่ itm.helpdesk@rmagroup.net ได้เช่นกัน เนื่องจากตอนนี้เราได้พัฒนาให้ระบบสามารถดึงอีเมล์ที่ท่านส่งมาที่ itm.helpdesk@rmagroup.net เข้ามาเป็นใบงานในระบบโดยอัตโนมัติ
 
ทางไอทีขอการันตีคุณภาพในการให้บริการเฉพาะเคสที่มีใบงาน (ticket) เท่านั้น
 
เวลาให้บริการของเจ้าหน้าที่คือ เวลาทำการปกติของบริษัทฯ นั่นคือ วันจันทร์ ถึง วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 8:00น. ถึง 17:30น. (ตามเวลาประเทศไทย และประเทศลาว) ยกเว้นวันปิดทำการของบริษัทฯ

เรามี 2 ทางเลือกในการเปิดใบงานเพื่อรับความช่วยเหลือจากแผนกไอที

1. ขั้นตอนการเปิดใบงานเพื่อรับความช่วยเหลือจากแผนกไอที

1. ไปที่ http://itmhelpdesk.rmagroup.net หรือใช้โทรศัพท์มือถือสแกน QR code ด้านล่าง และคลิก Submit a ticket

ITM Helpdesk - QR

 

2. กรอกข้อมูลในฟอร์ม ช่องที่มีรูป * คือช่องที่จำเป็นต้องกรอก เมื่อกรอกเสร็จแล้วให้คลิก Submit ticket

 

 

 

 

3. จากนั้น ระบบจะแจ้งว่าใบงานได้ถูกเปิดเรียบร้อยแล้ว ให้จดรหัส Ticket ID เพื่อใช้สำหรับติดตามความคืบหน้า และท่านสามารถคลิก View your ticket เพื่อดูใบงานได้

 

4. ทางระบบจะส่งอีเมล์เพื่อยืนยันสถานะการเปิดใบงานที่สมบูรณ์ให้ท่านด้วย ท่านสามารถตอบกลับอีเมล์หรือใช้ลิ้งค์ในอีเมล์ฉบับนี้สำหรับติดตามความคืบหน้าได้

 

2. ขั้นตอนการส่งอีเมล์เพื่อรับความช่วยเหลือจากแผนกไอที

 1. สร้างอีเมล์ขึ้นมาใหม่ โดยใส่เนื้อหาเกี่ยวกับปัญหาของท่านแล้วส่งหา ITM.helpdesk@rmagroup.net

 

2. ท่านสามารถแทรกรูปภาพเกี่ยวกับปัญหาของท่านมาในเนื้อหาอีเมล์ได้เช่นกัน (หมายเหตุ:ไฟล์แนบไม่สามารถถูกดึงเข้าใบงานได้)

 

3. เมื่อเจ้าหน้าที่ตอบกลับมาจากในใบงาน ท่านก็จะสามารถได้รับอีเมล์เกี่ยวกับสถานะใบงานของท่านและท่านสามารถตอบกลับจากอีเมล์นั้นๆได้เช่นกัน

 

ทางระบบจะส่งอีเมล์ให้ท่านทุกครั้งที่มีการอัพเดตสถานะของใบงานจากทางเจ้าหน้าที่แผนกไอที ซึ่งใบงานจะมีสถานะต่างๆ ดังนี้

  • ใบงานใหม่ (New) - สถานะเริ่มต้นเมื่อมีการกรอกใบงานใหม่ และยังไม่มีเจ้าหน้าที่ไอทีมาดูแล
  • กำลังดำเนินการ (In Progress) - สถานะของใบงานที่มีเจ้าหน้าที่ไอทีมาดูแลแล้ว
  • ตอบกลับแล้ว (Replied) - สถานะของใบงานที่ทางเจ้าหน้าที่ไอทีได้ตอบกลับแล้ว ท่านจำเป็นต้องเข้าไปอ่านเพื่ออัพเดตข้อมูลการแก้ไขปัญหา
  • รอการตอบกลับ (Wait for reply) - สถานะของใบงานที่รอเจ้าหน้าที่ไอทีตอบกลับ ในกรณีที่ท่านได้ตอบกลับไปยังเจ้าหน้าที่ไอทีแล้ว
  • รอการปิดงาน (Pending Resolved) - เมื่อปัญหาได้ถูกแก้ไขแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ไอทีจะตั้งสถานะใบงานเป็นสถานะนี้ เพื่อรอการยืนยันจากท่านว่าปัญหาได้ถูกแก้ไขเรียบร้อยแล้ว ในกรณีที่ไม่มีการยืนยันกลับเกินกว่า 24 ชั่วโมง ทางแผนกไอทีจะปิดใบงานโดยอัตโนมัติ
  • ปิด (Resolved) - สถานะของใบงานที่ถูกปิดแล้ว ในกรณีที่ปัญหายังไม่ถูกแก้ไข ท่านสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ไอทีเพื่อให้เปิดใบงานกลับมาอีกครั้ง แต่ท่านจะไม่สามารถเปิดใบงานกลับมาได้ด้วยตัวเอง

 

ทางแผนกไอทีขอความร่วมมือพนักงานในกลุ่มบริษัทฯ อาร์ เอ็ม เอ ทุกคนในการเรียกใช้บริการความช่วยเหลือจากแผนก โดยใช้ขั้นตอนตามที่แจ้งไว้นี้ ทั้งนี้ เมื่อเคสถูกปิดจะมีอีเมล์ส่งจากระบบเพื่อให้กรอก feedback กรุณากรอกความเห็นในการรับบริการของท่านเพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาปรับปรุงคุณภาพการให้บริการต่อไป

 

กรณีต้องการติ/ชม กรุณาติดต่อทางผู้บริหารแผนกไอทีได้ที่อีเมล์ it.manager@rmagroup.net ทั้งนี้ให้ระบุ Ticket ID ด้วยเพื่อความสะดวกในการรับทราบข้อมูลที่เกิดขึ้นก่อนการติดต่อกลับ

 

ขอแสดงความนับถือ

แผนกไอที กลุ่มบริษัท อาร์ เอ็ม เอ สำนักงานใหญ่

Article Details

Article ID:
89
Date added:
2013-08-29 17:31:26
Views:
2,088
Rating (Votes):
(11)

Related articles